Teppanyaki là gì?

Teppanyaki là gì? Kỹ thuật và những nguyên liệu không thể thiếu trong 

teppanyaki là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người gửi về cho chuyên mục tư vấn nội thất trong thời gian gần đây. Bởi vậy để giải đáp những thắc mắc này Thiết kế xây dựng Pro đã tổng hợp một số thông tin và muốn chia sẻ với các bạn thông qua bài viết sau.

 

 

 

 

 

 

hotline thiết kế nội thất nhà hàng  0987.022.122 – 0919.333.991

 

 

 

 

 

 

 

Teppanyaki là gì?

 

 

 

 

 

 

 

Teppanyaki là gì? Teppanyaki là nấu nướng đồ ăn trên một bàn nướng Teppan bằng thép không han gỉ. Những gì bạn được chiêm ngưỡng và thưởng thức chính là nghệ thuật ẩm thực tuyệt đỉnh với sự hòa quyện của khói lửa và hương thơm hấp dẫn của hải sản, thịt, rau củ quả được xào nướng trên bàn nướng Teppan. Teppan được thiết kế từ một tấm thép dày 6cm và được làm nóng tới khoảng 100 độ C để chế biến thực phẩm. Thực phẩm không được làm chín trực tiếp trên lửa vì thế các món ăn sẽ giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên khác hẳn với phương pháp nướng chín thông thường.

 

 

 

 

Teppanyaki là gì?

 

 

Teppanyaki là nấu nướng đồ ăn trên một bàn nướng Teppan bằng thép không han gỉ

 

 

 

 

 

 

Kỹ thuật biểu diễn Teppanyaki cơ bản

 

 

 

 

 

 

Kĩ thuật cơ bản nhất của một đầu bếp Teppanyaki là khả năng kiềm chế và điều khiển. Chiếc chảo Teppan như một thế giới rộng lớn cho người nghệ sĩ tha hồ sáng tạo và biểu diễn, nhưng đó cũng như con ngựa bất kham: Chảo lớn, luôn nóng và dễ gây bỏng. Người đầu bếp phải biết điều chỉnh độ nóng từ bếp ga hoặc củi lửa để đảm bảo làm chín thức ăn mà không gây bắn tung tóe dầu, mỡ ra xung quanh. Mặt khác, phải canh chừng sắp xếp các nguyên liệu trên chảo sao cho vừa vặn, hợp lý và đẹp mắt.

 

 

 

 

Teppanyaki là gì?

 

 

 

Kĩ thuật cơ bản nhất của một đầu bếp Teppanyaki là khả năng kiềm chế và điều khiển

 

 

 

 

Những “chiêu trò” biểu diễn Teppanyaki thường thấy nhất là kĩ năng biểu diễn dao, kĩ năng biểu diễn dĩa (nĩa), biểu diễn xẻng, biểu diễn ống tiêu và biểu diễn lửa. 

 

Ví dụ, với dao, đầu bếp sẽ trình bày cách thức xẻ, cắt và thái nguyên liệu với những đường dao ngọt xớt cùng vận tốc khó tin. Một kiểu biểu diễn bắt mắt khác là “thổi lửa”: Trong lúc nướng thịt, đầu bếp sẽ từ từ thêm vào gia vị, nước sốt hoặc các loại rượu, tiếp xúc với chảo nóng sẽ làm bùng lên ngọn lửa rực rỡ đặc trưng vô cùng thú vị. Để bảo đảm độ đẹp mắt lẫn an toàn cho màn biểu diễn, người đầu bếp phải có kĩ thuật nấu nướng cực kì cao.

 

 

 

 

 

 

Các nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất

 

 

 

 

 

 

Các thực phẩm được dùng dùng trong Teppanyaki nhất định phải thực sự tươi ngon và có nguồn gốc rõ ràng. Người Đầu bếp cần kiểm tra mọi nguyên liệu thật kỹ càng trước khi mang chúng lên bàn tiệc và biểu diễn cho thực khách. Vì thực khách sẽ thấy được toàn bộ quá trình tạo ra món ăn nên nhất định Đầu bếp không được để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

 

 

 

Teppanyaki là gì?

 

 

 

Các thực phẩm được dùng dùng trong Teppanyaki nhất định phải thực sự tươi ngon

 

 

 

 

Nguyên liệu được các Đầu bếp yêu thích sử dụng trong Teppanyaki gồm thịt đỏ, hải sản, rau củ, mì và các loại bánh. Để giữ được hương vị của từng loại nguyên liệu, người Đầu bếp phải biết điều chỉnh nhiệt độ của chảo một cách hoàn hảo trong suốt quá trình chế biến. Một chút cay nồng của rượu sake, một chút mặn mà và chua dịu của các loại nước sốt chính là những yếu tố giúp cho bữa tiệc Teppanyaki trở nên trọn vẹn hơn. 

 

 

Thưởng thức Teppanyaki, được nghe tiếng xèo xèo của thực ăn đang chín dần trên chảo, được thấy tận mắt đủ loại thực phẩm “nhảy múa” qua bàn tay khéo léo của Đầu bếp, được nhấm nháp hương vị thơm ngon ngay ở đầu lưỡi khi thức ăn vừa xong. Một lần được trải nghiệm, một đời không thể quên. Đó chính là những gì mà người ta vẫn thường kể cho nhau nghe về Teppanyaki trứ danh ở xứ sở mặt trời mọc.

 

 

 

 

Teppanyaki là gì?

 

 

 

Thưởng thức Teppanyaki, được nghe tiếng xèo xèo của thực ăn đang chín dần trên chảo

 

 

 

 

 

Nước sốt và rượu sake

 

 

 

 

 

Nước sốt và rượu sake là hai món dùng kèm không thể thiếu khi thưởng thức các món nướng Teppanyaki. Tùy theo món ăn mà nước sốt đi cùng sẽ khác nhau. Các món rau thích hợp với sốt Hanabusa (với thành phần nguyên liệu gồm: sốt mayonnaise, hành tây, đồ chua, hành lá và wasabi). Và sốt miso thường được dùng kết hợp trong các món thịt nướng.

 

 

 

 

Trên đây là một số mẫu và thông tin chi tiết về các Teppanyaki là gì? Kỹ thuật và những nguyên liệu không thể thiếu trong 

teppanyaki là gì? mà thietkexaydungpro.vn muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

 

 

 

hotline thiết kế nội thất nhà hàng  0987.022.122 – 0919.333.991

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin